Nước ion kiềm rất tốt với sức khỏe, giúp loại bỏ bớt độc tố, cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.
Tuy nhiên, nước ion kiềm có nhiều nồng độ khác nhau với các công dụng khác nhau, tùy từng đối tượng mà lựa chọn loại nước ion kiềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Mục lục
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 8.0
Đây là nước ion kiềm với độ pH thấp, có tính kiềm nhẹ, phù hợp với những người bắt đầu tập uống nước ion kiềm.
Tuy mang tính kiềm thấp nhưng nước ion kiềm với độ pH 8.0 vẫn mang lại tác dụng với cơ thể. Nó vẫn có tác dụng giúp trung hòa axit dư thừa và cân bằng độ pH trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể hấp thụ canxi và các khoáng chất khác tốt hơn.
Thời gian sử dụng của loại nước này là khoảng 1-2 tuần, hoặc 1 tháng để làm quen rồi sử dụng các loại nước với độ pH cao hơn.
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 8.5
Sau khi bạn đã quen dần với mùi vị và nồng độ của nước ion kiềm thì bạn có thể chuyển qua sử dụng nước ion kiềm có độ pH 8.5. Loại nước này có nồng độ cao hơn nên khả năng kiềm hóa cơ thể cũng tốt hơn và giúp trung hòa lượng axit dư thừa hiệu quả hơn.
Đặc biệt, sử dụng sau khi ăn các loại thực phẩm mang tính axit như gạo trắng, lòng đỏ trứng gà,… thì uống nước ion kiềm sẽ giúp cân bằng độ pH trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 9.0
Nước ion kiềm với độ pH 9.0 được coi là mức độ pH thích hợp để sử dụng hàng ngày sau khi bạn đã làm quen được với nước ion kiềm.
Loại nước này giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và chống lão hóa,…
Ngoài ra, nước ion kiềm còn được sử dụng để pha trà hoặc pha cà phê. Độ pH 9.0 có tác dụng làm giảm đi vị đắng của trà hay cà phê, mang lại hương vị thơm ngon hơn cho bạn thưởng thức.
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 9.5
Nước ion kiềm có độ pH 9.5 được khuyên nên sử dụng hàng ngày để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý mãn tính như đau dạ dày, tiêu chảy, tiểu đường,…
Ngoài ra, nước ion kiềm pH 9.5 còn được sử dụng trong nấu ăn, nấu súp hay luộc mì. Với hoạt chất hydrogen có trong nước và các phân tử nước siêu nhỏ giúp gia tăng hương vị của thức ăn, giúp thức ăn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng.
Do cấu trúc phân tử siêu nhỏ nên nước ion kiềm có tính thẩm thấu cao, giúp làm giảm thời gian nấu ăn và có tác dụng chiết xuất các chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng, làm gia tăng hương vị của thức ăn.
Đồng thời, nước ion kiềm tạo điều kiện để các chất dinh dưỡng thấm nhanh vào máu và nuôi cơ thể.
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 10.0
Nước ion kiềm có độ pH 10.0 với độ pH ở mức độ cao, mang tính kiềm mạnh nên không thể sử dụng để uống mà chỉ có thể dùng để rửa rau củ quả hay luộc các loại rau củ trước khi hầm.
Với nồng độ cao nên nước ion kiềm có độ pH 10.0 được coi như “khắc tinh” của các loại hóa chất, thuốc trừ sâu trên bề mặt của các loại thực phẩm.
Nước kiềm mạnh là một loại dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên được sử dụng để loại bỏ các tạp chất, các loại hóa chất hay thuốc trừ sâu gốc dầu đang bám dính trên bề mặt hoa quả, thực phẩm.
Hiệu quả mà nước ion kiềm mạnh mang lại rất tốt nhưng nước ion kiềm mạnh lại không chứa hóa chất độc hại, không màu, không mùi và dễ bay hơi nên không gây độc hại cho sức khỏe con người.
NƯỚC ION KIỀM CÓ ĐỘ PH 10.5-11.5
Đây được coi là loại nước ion kiềm mang tính kiềm cao nhất với độ pH dao động từ 10.5 đến 11.5. Đối với các loại nước ion kiềm mạnh, phần lớn sẽ không được sử dụng để uống như các loại nước khác mà chỉ nên sử dụng để rửa thực phẩm hoặc sử dụng thay thế các chất khử trùng hay chất tẩy rửa mạnh.
Trước khi chế biến và ăn, bạn nên ngâm rau củ quả vào nước ion kiềm mạnh sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, các loại vi khuẩn hay chất bảo quản,… bám trên đó, mang lại bữa ăn an toàn, hợp vệ sinh.
Một điều đặc biệt là khi ngâm trái cây trong nước kiềm mạnh pH 11.5 thì trái cây trở nên ngọt và giòn hơn, còn các loại rau sẽ sạch hơn rất nhiều so với lúc rửa với nước thông thường bởi khả năng làm sạch, loại bỏ tạp chất, hóa chất trên bề mặt của nước ion kiềm.
Ngoài ra, nước ion kiềm pH 11.5 còn được sử dụng để làm sạch các loại thịt khỏi các loại hóa chất và khử mùi hôi tanh ở các loại tôm, cá hay thủy hải sản khác.
Ngoài công dụng làm sạch thực phẩm, nước kiềm mạnh còn được sử dụng thay cho các chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn bị dính dầu mỡ,…
Hiện nay nước ion kiềm với nhiều nồng độ khác nhau, dựa trên thói quen sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình loại nước kiềm phù hợp.
Tất nhiên, vẫn nên sử dụng nước ion kiềm hàng ngày để tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể khỏi các mầm mống gây nên bệnh lý nguy hiểm do lượng axit dư thừa trong cơ thể.