Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 11] – Trò Chuyện Cùng Với Ba

Ba mẹ nào cũng đều quan tâm đến con cái nhưng cách thể hiện sự quan tâm của hai người hoàn toàn khác nhau. Mẹ sẽ quan tâm đến bạn bằng cách hỏi han và tẩm bổ cho bạn bằng những món ăn thật ngon.

Ba sẽ quan tâm đến bạn bằng việc lo lắng cho đời sống vật chất của bạn đảm bảo cho bạn có tiền để tiêu xài và tạo điều kiện để bạn thành công trong học tập và cuộc sống.

Nếu nói Ba khô cứng hơn mẹ thì không phải chỉ đơn giản là cách thức quan tâm của đàn ông sẽ khác với cách thức quan tâm của phụ nữ.

Tương tự như bài học Kỹ năng giao tiếp bài 10 – trò chuyện với Mẹ để có thể giao tiếp thoải mái hơn với Ba hãy thử hình dung một ngày, một tuần, một tháng tiêu biểu của Ba sẽ diễn ra như thế nào?

Ba cũng thức dậy từ sớm, giờ giấc của Ba cũng ổn định hơn bạn sau khi ăn sáng xong Ba bắt đầu đi làm. Công việc của Ba đòi hỏi sự giao tiếp nhiều với khách hàng, đồng nghiệp nên thỉnh thoảng Ba phải tiếp khách đến khuya mới về nhà.

Ba có thể có một số thói xấu như nghiện bia, rượu, thuốc lá dù bạn đã nhắc ba bao nhiêu lần là hãy bỏ những thứ ấy đi nhưng Ba vẫn không nghe.

tro-chuyen-cung-voi-ba
Trò chuyện cùng với Ba

Lâu lâu Ba quát mắng bạn trong cơn say, đập phá đồ đạc, đánh đập Mẹ con bạn. Hãy thấu hiểu cho Ba vì đàn ông rất dễ nổi khùng, đặc biệt là khi có cồn trong người.

Nếu như phụ nữ có thể chia sẻ nỗi buồn bằng cách trò chuyện với mọi người xung quanh thì đàn ông lại không có thói quen đó. Đàn ông thường giữ nỗi buồn trong lòng, tự tìm cách giải quyết.

Khi giải quyết không được họ dễ bị mất bình tĩnh nên nếu không kiềm chế được thì họ sẽ nỗi khùng lên và quát mắng mọi người.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 12] – Rèn Luyện Kỹ Năng Lắng Nghe
Kỹ năng lắng nghe là một yếu tố vô cùng quan trọng để cải thiện năng lực giao tiếp của...

Hãy thật sự thấu hiểu cho Ba khi ấy bạn đừng nên nói gì cả, đừng phản bác bất cứ điều gì vì đàn ông khi giận dữ họ rất ngoan cố.

Đàn ông sẽ không nghe lời ai và một mực bảo vệ ý kiến của mình cho dù điều đó là sai vì vậy bạn hãy im lặng lắng nghe, im lặng chịu đựng và mọi thứ sẽ trôi qua.

Khi mọi thứ bắt đầu dịu lại hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương, quan tâm lo lắng như lấy cho Ba miếng nước, khăn lau mồ hôi, nấu một món ăn ngon.

Kem Đánh Răng Ap24 Nuskin [Mẫu Mới] Giúp Răng Trắng Sáng
Người xưa đã có câu “cái răng cái tóc là góc con người” chính vì thế việc đánh răng mỗi...
350.000 

Điều đấy có giá trị hơn rất nhiều so với lời nói. Hãy nhớ rằng lời nói chỉ áp dụng được với phụ nữ còn với hầu hết đàn ông càng nói nhiều đàn ông càng ghét.

Đàn ông thích thể hiện mình giỏi, thích thể hiện giá trị của bản thân mình, muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Vì vậy nếu bạn muốn trò chuyện thoải mái với Ba hãy bắt đầu tạo điều kiện cho Ba được thể hiện bản thân mình.

Ví dụ: bạn có thể hỏi Ba cách thức để sửa ống nước trong nhà, cách để thay bóng đèn điện, cách để trò chuyện với đối tác làm ăn, cách để lái xe…

Dấu Hiệu Con Gái Làm Giá Các Bạn Trai Nên Biết
Dấu hiệu con gái làm giá là như thế nào? chinh phục một cô gái thích làm giá từng khiến...

Ba sẽ cảm thấy rất thoải mái và tự hào vì làm được điều gì đó có ích khi này bạn sẽ rất dễ trò chuyện với Ba về những chủ đề khác. Những chủ đề trò chuyện an toàn cùng Ba bao gồm:

Công việc, sự nghiệp, kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, hạn chế trò chuyện về những chủ đề phim ảnh, âm nhạc, thời trang, tình cảm vì những chủ đề này không phù hợp với đàn ông lớn tuổi.

Tuy nhiên mỗi người mỗi tính khác nhau nên rất có thể Ba của bạn cũng quan tâm đến những chủ đề khác nữa.  Hãy thật tinh ý để lựa chọn chủ đề trò chuyện phù hợp.

 BÀI TẬP THỰC HÀNH NÓI CHUYỆN CÙNG BA

bai-tap-thuc-hanh-noi-chuyen-cung-ba
Bài tập thực hành nói chuyện cùng Ba
  1. Hãy lấy ra một tờ giấy, một cây bút và dành 10 phút để suy nghĩ về những việc bạn có thể làm để cải thiện mối quan hệ của mình với Ba.
  2. Hãy ghi ra danh sách tất cả những việc bạn có thể làm này ra giấy sau đó.
  3. Hãy chọn ra một việc bạn thấy dễ làm nhất và thực hiện điều đó ngay hôm nay.

Bigonline chúc bạn ngày càng tự tin giao tiếp tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0971056780 Messenger Chat Zalo