Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 14] – Lựa Chọn Đối Tượng Phù Hợp

Bạn đã có trong tay sự tự tin cùng các kỹ năng cần thiết để làm quen với một người mà bạn có cảm tình, và bạn quyết định thử ngay những điều mà bạn đã học được với người bạn có cảm tình nhất.

Bạn hãy đặt mình vào tình huống dưới đây:

Sau một ngày theo dõi Hương bạn quyết định làm quen với Hương khi cô ấy đang ngồi học bài trong thư viện. Bạn đến gần, tỏ vẻ rất tình cờ và đặt cho cô ấy một câu hỏi phù hợp.

Một vài câu hỏi đáp ban đầu tỏ ra rất thoải mái, dường như bạn đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, sau một phút trò chuyện, bạn cảm thấy có gì đó hơi gượng nghịu giữa hai người…

vi-du-minh-hoa
Ví dụ minh họa

Mặc dù Hương tỏ ra khá thân thiện, vui vẻ, cuộc trò chuyện bắt đầu nhạt dần và bạn liền kết thúc trò chuyện ngay bằng cách lấy cớ là bạn có việc gấp phải đi: “Hương à, Nam có việc phải đi rồi. Gặp lại Hương sau nhé. Rất vui vì được làm quen với Hương”…

Chúc mừng bạn đã đủ dũng cảm để làm quen với Hương. Tuy nhiên, do năng lực của bạn chưa đủ nên cuộc trò chuyện chưa diễn ra tốt như mong đợi.

Bạn chưa thể tạo được sự cuốn hút với Hương nên bạn sẽ rất khó để xin cô ấy số điện thoại, email, facebook cũng như khó liên hệ lại với cô ấy sau này.

Bạn có thể làm tốt hơn nhiều nếu như bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Có hai điều quan trọng nhất để lựa chọn đối tượng phù hợp:

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 13] – Cách Làm Quen Với Người Lạ
Một ngày nọ bạn đi lang thang trong công viên thì gặp một cô bé rất xinh xắn bạn rất...

ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG ĐÓ PHẢI KHIẾN BẠN CẢM THẤY THÚ VỊ

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất. Đối tượng đó phải khiến bạn cảm thấy thú vị. Khi này bạn mới có đủ động lực để tiến đến làm quen và đủ động lực để duy trì cuộc trò chuyện.

Đây là một điều gần như là hiển nhiên. Tuy nhiên ít người dành đủ thời gian để suy ngẫm một cách cẩn thận. Hậu quả là cuối cùng họ lại rơi vào tình trạng “dã tràng xe cát” tốn công vô ích.

doi-tuong-do-phai-khien-ban-cam-thay-thu-vi
Đối tượng đó phải khiến bạn cảm thấy thú vị

Hãy tự đặt cho mình câu hỏi: Bạn muốn tìm kiếm điều gì nhất ở người ấy.

  1. Nếu bạn muốn làm quen một người đảm đang, nấu ăn giỏi, bạn có thể bắt đầu ở siêu thị.
  2. Nếu bạn muốn làm quen một người bạn chăm chỉ, ngoan hiền, bạn có thể tìm đến các hiệu sách.
  3. Nếu bạn muốn làm quen một người bạn năng động, nhiệt tình, bạn có thể tìm đến nhà văn hóa thanh niên, nhà văn hóa sinh viên, các câu lạc bộ, các hoạt động đoàn đội.
  4. Nếu bạn muốn làm quen một người bạn sành điệu, bạn có thể tìm đến các khu mua sắm.
  5. Nếu bạn muốn làm quen một người bạn mạnh mẽ, sẵn sàng ăn chơi hết mình, bạn có thể tìm đến các quán bar, vũ trường.
[Bán] Lá Lấu Chữa Dứt Điểm Sâu Răng, Hiệu Quả Sau 1 Lần Sử Dụng
Sâu răng đã và đang là vấn đề nhức nhối cho hầu hết mọi lứa tuổi do những tác hại...
79.000 

Nếu bạn đang là sinh viên và đang học trong một lớp gồm những học sinh quậy phá, sẽ rất khó để bạn có thể tìm được một người bạn nữ đảm đang, ngoan hiền.

Một trường hợp khác, nếu bạn đang làm việc ở một công ty gồm những người mẫu mực, chăm chỉ, sẽ rất khó để bạn tìm kiếm được mẫu người nào quậy phá, sẵn sàng ăn chơi hết mình ở nơi này.

Thay vì than thân trách phận rằng “trời ơi, sao tôi khổ thế này. Sao tôi tìm mãi mà không thấy được người bạn, người yêu nào phù hợp với mình”, lúc này bạn hãy chủ động tìm kiếm  ở những môi trường khác phù hợp hơn.

Chỉ khi nào xóa bỏ được sự thụ động của mình, năng nổ tham gia hoạt động xã hội và chủ động tìm  kiếm bạn bè ở môi trường khác, cơ hội mới đến với bạn.

Lá Lấu Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Hàm Răng Chắc Khỏe Không Lo Sâu Răng
Sâu răng tích tụ mảng bám và gây ra hôi miệng là những căn bệnh phổ biến từ già, trẻ,...

ĐIỀU 2: ĐỐI TƯỢNG ĐÓ PHẢI PHÙ HỢP VỚI NĂNG LỰC HIỆN TẠI CỦA BẠN

Hãy bắt đầu từ dễ đến khó: Hãy tưởng tượng rằng bạn đang là một nhà vô địch cấp trường. Bây giờ, bạn thách đấu ngay với một nhà vô địch cấp quốc gia, bạn sẽ thất bại một cách thảm hại.

tim-doi-tuong-phai-phu-hop-voi-nang-luc-hien-tai-cua-bạn
Tìm đối tượng phải phù hợp với năng lực hiện tại của bạn

Thay vì vậy, hãy tập chiến đấu trước với những vô địch cấp trường khác.

  • Khi đã đủ khả năng đánh bại được ít nhất 10 nhà vô địch cấp trường, bạn hãy thách đấu các nhà vô địch cấp quận.
  • Sau khi đánh bại được ít nhất 10 nhà vô địch cấp quận, bạn hẵng thách đấu với các nhà vô địch cấp thành phố.
  • Và khi hạ được ít nhất 10 nhà vô địch cấp thành phố rồi thì bạn hẵng đấu với nhà vô địch cấp quốc gia.

Điều đó có nghĩa là, nếu bây giờ bạn chỉ là một nhà vô địch cấp trường, nếu bạn muốn chiến đấu với một nhà vô địch cấp quốc gia, bạn phải trải qua hàng trăm trận chiến trong một thời gian dài nỗ lực thì bạn mới đủ trình độ chiến đấu.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 15] – Cách Xin Số Điện Thoại, Facebook
Chúc mừng bạn đã dũng cảm bắt chuyện làm quen với người mà bạn có cảm tình. Có cảm tình...

Cũng tương tự như vậy, nếu trước giờ bạn chưa có kinh nghiệm chủ động làm quen với bất kỳ ai mà bạn mới chỉ có khả năng khơi gợi cuộc trò chuyện và duy trì cuộc trò chuyện với những người bạn đã quen theo hướng dẫn của Bigonline trong tuần trước thì bạn sẽ tạm được gọi là “nhà vô địch cấp trường”.

Để nâng cao tỷ lệ thành công của bạn, hãy tập chiến đấu với những “nhà vô địch cấp trường” khác trước khi thách đấu với những nhà vô địch cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia.

Trong trường hợp trò chuyện làm quen, những đối tượng nào sẽ được coi là nhà vô địch cấp trường, cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia?

[Tổng Kho] Lăn Khử Mùi Scion Tổng Kho Nuskin Hàng Chính Hãng
Cơ thể chúng ta có 3 cái hôi đáng quan tâm nhất đó chính là hôi miệng, hôi nách, hôi...
180.000 

Nhìn chung, “những nhà vô địch cấp trường” vừa sức với bạn hiện tại là những người cùng giới với bạn và có độ tuổi tương đồng với bạn.

Những “nhà vô địch cấp quận” là những người khác giới có độ tuổi tương đồng với bạn và có một chút nhan sắc hoặc tài năng nhất định. Hàng chục người có một người như thế.

Những “nhà vô địch cấp thành phố” là những người khác giới xinh đẹp, hấp dẫn, hoặc là những người rất tài giỏi, giàu có. Hàng trăm hoặc hàng ngàn người mới có một người như thế.

[Tổng Kho] Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Scion Nuskin Chính Hãng 200ml
“Cô bé” rất nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn tạo mùi, gây ngứa ngáy, khó...
240.000 

Những “nhà vô địch cấp quốc gia” là những người có dáng vóc như người mẫu, hoặc là những người cực kỳ tài giỏi, giàu có, nổi tiếng. Hàng chục ngàn hoặc hàng trăm ngàn người mới có một người như thế.

Trong ví dụ ở đầu bài này, Nam là một nhà vô địch cấp trường nhưng lại chiến đấu ngay với ứng cử viên cấp thành phố là Hương nên Nam đã thất bại.

Hãy bắt đầu từ dễ đến khó, càng có trải nghiệm nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Dầu Gội Shampoo Unicity Giúp Da Đầu Sạch, Phục Hồi Mái Tóc Hư Tổn
Ai cũng mong muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe và bóng mượt. Nhưng chúng ta có biết những yếu...
250.000 

Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều người bạn chân tình, những đối tác làm ăn phù hợp, và cả người bạn đời của mình nếu như bạn nỗ lực trò chuyện làm quen với mọi người.

BÀI TẬP DÀNH CHO BẠN

Vạch ra các đối tượng mà bạn muốn làm quen theo thứ tự từ dễ đến khó trong vòng 30 ngày tới.

Bài tập của bạn trong ngày hôm là dành ít nhất 10 phút để vạch ra các đối tượng mà bạn muốn làm quen theo thứ tự từ dễ đến khó trong vòng 30 ngày tới.

danh-10-phut-de-vach-ra-doi-tuong-ma-ban-muon-lam-quen
Dành 10 phút để vạch ra đối tượng mà bạn muốn làm quen

Hãy đặt mục tiêu cho mình là mỗi tuần bạn sẽ làm quen được với ít nhất 3 người mới. Sau 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy mình trở nên tự tin và giao tiếp khéo léo hơn hẳn.

Và trong ngày hôm nay, hãy cam kết với bản thân mình sẽ làm quen được với ít nhất 1 người lạ. Hãy sử dụng các chiến thuật bắt chuyện làm quen mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn trong bài hôm qua để áp dụng trong thực tế. Bigonline chúc bạn ngày càng tự tin giao tiếp tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0971056780 Messenger Chat Zalo