Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 18] – Cách Làm Quen Ở Công Ty, Trường Học

Bạn rất mến một người nào đó học cùng trường hoặc cùng công ty với bạn, một ngày nọ bạn đến gặp trực tiếp người ấy và nói rằng: “em ơi, bạn ơi, cho mình làm quen nhé” và rồi người ấy từ chối bạn đã thất bại thảm hại.

Nguyên nhân là vì bạn đã tiếp cận không đúng. Hãy đặt mình vào vị trí của những người ấy. Bạn nghĩ sao khi có một người lạ hoắc chủ động đến nói chuyện làm quen với mình. Mình chẳng biết làm quen để làm gì và rồi còn chịu áp lực phải nói đồng ý hay không nữa.

Cảm giác ấy thật nặng nề và từ chối là cách tốt nhất. Bài kỹ năng giao tiếp 18 này sẽ hơi hướng một chút về tình cảm nam nữ, bởi vì nếu chỉ đơn giản là làm quen một người cùng giới ở cùng công ty hoặc trong trường học với bạn đều rất đơn giản.

cach-lam-quen-o-cong-ty-truong-hoc
Cách làm quen ở công ty, trường học

Lý do là khi làm quen với một người cùng giới mục đích của bạn rất rõ ràng đó là vì công việc nào đó, nhờ người đó giúp đỡ, nhờ người đó hướng dẫn, khi này thì bạn rất dễ gặp người ấy và trò chuyện một cách rất tự nhiên.

Bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi điện thoại trò chuyện rồi hẹn nhau hoặc chỉ đơn giản là bạn đến gặp trực tiếp trò chuyện mọi thứ hết sức rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm quen với một người khác giới sẽ rất khác. Không lẽ nói với người ấy là hãy làm quen với nhau đi hay hẹn gặp riêng nhau đi để yêu nhau đi ah.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 17] – Cách Làm Quen Ở Siêu Thị
Sau khi trải qua thử thách làm quen với một người lạ ở nhà sách bạn cảm thấy rất phấn...

Như vậy thì đâu có được phải làm theo một cách khác. Chiến thuật phổ biến trong tình huống làm quen ở công ty và trường học là chiến thuật tiếp cận theo hướng công việc.

Bí quyết này sẽ giúp bạn hợp lý hóa lý do vì sao hai người cần quen với nhau thì khi này hai người sẽ cảm thấy dễ dàng, tự nhiên, thoải mái như hai người bạn cùng giới của nhau.

Yêu cầu của chiến thuật này là bạn phải có sự tự tin ở mức độ vừa phải. Nếu bạn đã có khả năng chủ động làm quen được ít nhất 10 người bằng bất cứ phương pháp nào đó bao gồm cả phương pháp làm quen một cách tình cờ mà Bigonline đã hướng dẫn bạn.

Thì khi này bạn đã đủ sự tự tin cần thiết để áp dụng chiến thuật tiếp cận theo hướng công việc này. Chiến thuật này gồm 4 bước.

LỰA CHỌN ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI MÌNH

[Bán] Lá Lấu Chữa Dứt Điểm Sâu Răng, Hiệu Quả Sau 1 Lần Sử Dụng
Sâu răng đã và đang là vấn đề nhức nhối cho hầu hết mọi lứa tuổi do những tác hại...
79.000 

Đây là bước quan trọng nhất chiếm đến 80% khả năng thành công của bạn, ngay cả một người đào hoa nhất bách chiến bách thắng thì đó cũng là do người đó lựa chọn được đối tượng phù hợp.

Một số anh chàng cực kỳ thu hút với các bạn nữ năng động, hướng ngoại nhưng các anh chàng này không có khả năng gây sự chú ý cho các bạn nữ ngoan hiền chăm chỉ học hành.

Bigonline khuyên khích bạn lựa chọn đối tượng phù hợp với năng lực của bạn và đối tượng này nên khác lớp trong trường hoặc khác phòng ban trong công ty của bạn.

lua-chon-doi-tuong-phu-hop-voi-minh
Lựa chọn đối tượng phù hợp với mình

Lý do là để có được một mối quan hệ tình yêu bền vững thì hai người cần có không gian riêng, có những người bạn riêng và có những khoảng lặng riêng của mình.

Để từ đó có những khoảnh khắc nhớ nhung về nhau để yêu nhau hơn còn nếu ở gần nhau quá, ngày nào cũng gặp nhau sẽ rất dễ chán hoặc sẽ lâm vào tình trạng 2 người giống như 2 người bạn thân hơn là hai người yêu.

BẾ QUAN LUYỆN CÔNG

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 15] – Cách Xin Số Điện Thoại, Facebook
Chúc mừng bạn đã dũng cảm bắt chuyện làm quen với người mà bạn có cảm tình. Có cảm tình...

Để hai người có thể duy trì một mối quan hệ lâu dài với nhau bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một chuyên môn nào đó. Chuyên môn này phải là chuyên môn cả bạn và người ấy đều quan tâm.

Ví dụ bạn biết người ấy rất thích chụp ảnh, gửi ảnh lên facebook, bạn có thể dành vài tuần ra để luyện kỹ năng chụp ảnh, hoặc bạn biết rằng người ấy ca hát cũng khá tốt bạn có thể dành ra vài tuần để luyện một vài bài hát cho vài ca khúc đặc biệt.

Hoặc nếu bạn biết rằng người ấy cũng khá là lãng mạn và thích khiêu vũ bạn cũng có thể dành ra vài tuần để tạo các động tác cơ bản của một bài khiêu vũ nào đó.

Hoặc bạn biết rằng người ấy rất quan tâm đến văn học nước ngoài bạn cũng có thể dành ra vài tuần để đọc khoảng 10 tác phẩm văn học bước ngoài nổi tiếng.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 13] – Cách Làm Quen Với Người Lạ
Một ngày nọ bạn đi lang thang trong công viên thì gặp một cô bé rất xinh xắn bạn rất...

Hoặc bạn biết rằng người ấy khá quan tâm đến các hoạt động xã hội, bạn hãy dành vài tuần để nghiên cứu trãi nghiệm các hoạt động xã hội.

Hãy cố gắng chuẩn bị cho mình một chuyên môn nào đó là mối quan tâm của cả hai khi này thì bạn sẽ có được niềm đam mê phát triển năng lực của bản thân mình và sau này cũng sẽ dễ dàng cho bạn trong việc duy trì mối quan hệ với người ấy.

Nếu bạn chỉ muốn người ấy chỉ là bạn bình thường của mình khi này mọi người hết sức đơn giản bạn có thể bỏ qua bước này. Còn nếu bạn muốn người ấy trở thành người yêu của mình thì bạn sẽ cần chuẩn bị thật kĩ.

THẲNG THẮN MỜI HỢP TÁC

Nếu bạn đã có đủ sự tự tin hãy chuẩn bị một ngoại hình hấp dẫn và hãy chủ động đến gặp trực tiếp người ấy vào một thời điểm phù hợp. Tốt nhất là trong thời điểm ăn trưa hoặc là giờ giải lao khi họ đang rảnh rỗi.

thang-than-moi-hop-tac
Thẳng thắn mời hợp tác

Hãy đến gặp người ấy với một dáng vẻ đầy tự tin, thật tự nhiên và thoải mái. Bạn càng tỏ ra tự tin và tự nhiên thì bạn càng dễ thành công. Khi gặp người ấy hãy nở một nụ cười thân thiện và mở lời đề nghị. Hãy tham khảo ví dụ sau đây.

Nam là một sinh viên 22 tuổi đến làm quen Hương là một sinh viên 22 tuổi, học cùng trường, cùng khoa, nhưng khác lớp và chưa gặp nhau bao giờ. Trong giờ ra chơi Nam đợi Hương đi bộ ra ngoài căng tin thì Nam chủ động tiến đến và nói:

Nam: “Chào bạn, mình là Nam. Bạn là Hương phải không nhỉ”

Hương: “Ừ, đúng rồi, có việc gì không Nam nhỉ?”

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 2] - Cải Thiện Dáng Vẻ Ngoại Hình
Khi một người tự tin vào ngoại hình của mình người ấy sẽ có tâm trạng tích cực và rất...

Nam: “Nam đang lập hội những người yêu thích văn học nước ngoài ở khoa mình. Được biết Hương cũng rất thích văn học nước ngoài nên gặp Hương để mời Hương vào làm thành viên nòng cốt của hội”.

Sau đó Nam trở lời một vài câu hỏi thắc mắc của Hương và chủ động kết thúc cuộc trò chuyện trong vòng 2 phút để lưu lại ấn tượng tốt với Hương.

Ngoài ra thì không kịp để nói chuyện lâu, đồng thời Nam cũng chủ động xin số điện thoại của Hương và hẹn gặp Hương ở căng tin vào sáng mai để trò chuyện thêm một chút.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 5] – Hiểu Rõ Bản Thân Để Giao Tiếp Tốt Hơn
Con người ta thường sợ hãi những điều gì mình không biết hoặc không hiểu rõ. Ví dụ như bạn...

Nam đã thành công vì Nam đã đưa ra lý do rất hợp lý. Nam và Hương cùng làm quen với nhau. Ngoài ra thì Nam cũng rất tự tin và khéo léo để cho mọi thứ diễn ra một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Nam chỉ đơn giản là mời Hương vào làm thành viên của nhóm chứ không yêu cầu gì quá khó khăn cả nên cũng dễ dàng để Hương đồng ý.

Ngoài ra thì Nam hẹn gặp riêng Hương ở một nơi công cộng và nói rằng chỉ hẹn 15 phút cũng khiến Hương dễ dàng đồng ý vì cảm thấy rằng đây là vì công việc chứ không có vẻ là hẹn hò hay riêng tư gì cả.

HÃY ĐỂ MỌI THỨ ĐẾN MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

Trong quá trình hai người hợp tác cùng nhau tình bạn sẽ bắt đầu nảy nở nếu hợp nhau bạn có thể đi đến tình yêu, còn nếu không hai người sẽ là bạn tốt của nhau. Hãy để mọi thứ đến một cách tự nhiên.

BÀI TẬP THỰC HÀNH CÁCH LÀM QUEN Ở TRƯỜNG HỌC, CÔNG TY

danh-it-nhat-10-phut-de-suy-nghi
Dành ít nhất 10 phút để suy nghĩ

Dành ít nhất 10 phút để suy nghĩ về người mà bạn đang có cảm tình nhất vào thời điểm hiện tại, trong môi trường công ty, trường học nhưng bạn chưa có dịp trò chuyện làm quen.

Có cảm tình ở đây được định nghĩa là bạn thấy mến người đó nhất hoặc nể phục người đó nhất. Đó có thể là người cùng giới hoặc khác giới với bạn.

Sau đó hãy tưởng tượng rằng nếu mình muốn chủ động làm quen với người ấy thì mình sẽ làm quen bằng cách nào?

Bằng việc được tạo thói quen suy nghĩ cẩn thận như vạy bạn sẽ dễ dàng với việc làm quen mọi đối tượng mà bạn mong muốn. Bigonline chúc bạn ngày càng tự tin giao tiếp tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0971056780 Messenger Chat Zalo