Thải Độc Cà Phê Và Những Hiểu Lầm Phổ Biến Của Nhiều Người

Thải độc cà phê được phát hiện bởi các nhà khoa học Đức từ những năm 1920 và được phát triển bởi tiến sĩ Max Geson.

Đây được đánh giá là phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả, giúp trung hòa các chất độc hại và loại bỏ sự phát triển của các gốc tự do.

Trong thời gian đầu, phương pháp này đặt ra nhiều hoài nghi về công dụng và những tác dụng phụ xung quanh nó.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về phương pháp thải độc cà phê và những hiểu lầm phổ biến của rất nhiều người.

THẢI ĐỘC CÀ PHÊ LÀ THẢI ĐỘC ĐẠI TRÀNG

hinh-anh-dai-trang-cua-nguoi-bi-ung-thu-vu
Hình ảnh đại tràng của người bị ung thư vú

Thải độc cà phê là thải độc đại tràng chính là hiểu lầm phổ biến nhất khi nhắc đến phương pháp này. Về bản chất, phương pháp này sẽ thải độc toàn bộ cơ thể bằng cà phê, thông qua đường đại tràng nhằm đưa chất cafein và theophylline từ ruột vào gan, hỗ trợ thải độc gan.

Có thể nói, đại tràng chính là nơi lý tưởng để truyền dẫn các hoạt chất có trong cà phê đến gan thông qua tĩnh mạch cửa. Nguyên lý hoạt động này giống như trường hợp bác sĩ nhét thuốc giảm sốt vào hậu môn để ruột hấp thu hiệu quả hơn.

Thải Độc Cà Phê Cách Sử Dụng Và Những Kinh Nghiệm Khi Làm Thải Độc Cà Phê
Cà phê, một loại thức uống phổ biến trên khắp thế giới, không chỉ mang lại sự tỉnh táo mà...
1.000.000 

Trong quá trình lưu truyền và áp dụng, nhiều người thường gọi tắt là thải độc đại tràng nên mới dẫn đến hiểu lầm trên. Tuy nhiên dung dịch cà phê sau khi được truyền vào trong đại tràng sẽ được hoạt động theo cơ chế sau:

  • Làm sạch tổng thể đại tràng: dung dịch cà phê loãng sẽ có công dụng làm mềm và tách các chất cặn, các lớp bã tích tụ lâu ngày trong đại tràng. Từ đó hỗ trợ nhu động ruột hoạt động hiệu quả để đào thải các chất cặn bẩn ra ngoài.
  • Thải độc cơ thể: ở giai đoạn này, các hợp chất trong cà phê đi từ mao mạch đại tràng đến gan, kích thích gan sản xuất các enzyme thải độc. Trong đó có lượng enzyme Glutathione S- transferase tăng gấp 600% để trung hòa các gốc tự do và đào thải chúng ra ngoài cơ thể thông qua đường ruột.

TRUYỀN CÀ PHÊ CÓ THỂ THẢI ĐỘC THÌ UỐNG CÀ PHÊ CŨNG VẬY

uong-ca-phe-va-truyen-ca-phe-hoan-toan-khac-nhau
Uống cà phê và truyền cà phê hoàn toàn khác nhau

Có sự khác nhau vô cùng rõ rệt giữa việc uống cà phê và truyền cà phê. Uống cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần để làm việc trong khi truyền cà phê chính là một phương pháp để thải độc.

Sau khi uống cà phê trực tiếp, cafein theo đường máu được chuyển đến não và tim, giúp tinh thần được sảng khoái và làm tăng nhịp tim.

Thải Độc Cà Phê Có Làm Mòn Ruột Mất Phản Xạ Tự Nhiên Không?
Thải độc bằng tinh chất cà phê hữu cơ là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người...

Do được dạ dày hấp thụ và xử lý trực tiếp nên các hoạt chất có trong cà phê cũng bị lọc, xử lý và bài tiết qua nước tiểu. Vì vậy, sử dụng cà phê bằng phương pháp này sẽ không có tác dụng thải độc cơ thể.

Trong khi đó, bằng cách cho dung dịch cà phê trực tiếp từ trực tràng thông qua hậu môn, chất Tannis có trong cà phê sẽ loại bỏ những vi khuẩn có hại trong trực tràng nhờ vào đặc tính chống oxy hóa.

Ngoài ra, hoạt chất này còn có công dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư.

Người Khỏe Mạnh Có Nên Làm Thải Độc Cà Phê Hay Không?
Người khỏe mạnh có nên làm thải độc cà phê hay không hay chỉ dành cho người bệnh? Đây là...

Hoạt động dựa trên sự tuần hoàn của gan, các hoạt chất như cafein, theophylline, palmitates sẽ theo máu đi vào gan, kích thích ống mật giãn nở. Từ đó, gan được kích thích và tiết ra các enzyme giúp giải độc gan.

Trên thực tế, cơ thể người hấp thu rất nhiều các loại độc tố như phụ gia thực phẩm, cồn, các chất hóa học…. Nếu như không được giải độc thường xuyên, gan sẽ suy giảm chức năng và không có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư.

Kết thúc quá trình, các chất độc, chất thải bẩn sẽ được đưa ra ngoài và giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể.

DÙNG DUNG DỊCH CÀ PHÊ BƠM VÀO NHƯ MỘT LOẠI THUỐC XỔ

thai-doc-ca-phe-khong-phai-la-thuoc-xo
Thải độc cà phê không phải là thuốc xổ

Thuốc xổ hay còn gọi là thuốc nhuận tràng, có công dụng kích thích nhu động ruột làm mềm phân và hỗ trợ điều trị táo bón tạm thời. Chức năng, công dụng và cơ chế hoạt động của thuốc xổ hoàn toàn khác với dung dịch cà phê.

Bởi dung dịch cà phê được bơm vào cơ thể với mục đích làm sạch những chất cặn bã có trong đại tràng và đào thải những độc tố tích tụ lâu ngày trong gan. Đại tràng được làm sạch sẽ cải thiện nhu động ruột hoạt động hiệu quả, điều trị táo bón hiệu quả mà không gây phản ứng phụ.

Thải Độc Cà Phê Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Mang Lại Hiệu Quả
Thải độc cà phê có tốt không? Thải độc đại tràng bằng cà phê có gây nguy hiểm? Đây là...

Trong khi đó, thuốc xổ có thể gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, lỏng phân hay làm suy yếu đường ruột nếu như uống thuốc không đúng cách.

Hay tính gây nghiện của thuốc xổ khiến người bệnh trở nên phụ thuộc và dẫn đến việc lạm dụng làm khả năng bài tiết bị suy giảm.

Phương pháp sử dụng dung dịch cà phê để thải độc được đánh giá là có nhiều lợi ích đến gan, đại tràng và đạt được hiệu quả lâu dài hơn việc sử dụng thuốc xổ điều trị táo bón.

THẢI ĐỘC CÀ PHÊ LÀM MẤT CÂN BẰNG HỆ VI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

sau-khi-thai-doc-ca-phe-loi-khuan-co-moi-truong-thuan-loi-phat-trien-voi-85%-loi-khuan-15%-hai-khuan
Sau khi thải độc cà phê lơi khuẩn có môi trường thuận lợi phát triển với 85% lợi khuẩn 15% hại khuẩn

Hiểu lầm thứ tư về phương pháp này là thải độc cà phê làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột bởi lợi khuẩn sẽ bị đào thải cùng với các độc tố ra ngoài cơ thể.

Thực tế lợi khuẩn đường ruột phần lớn tập trung ở phần đầu của ruột trong khi dung dịch cà phê chỉ hoạt động chủ yếu ở đại tràng và đại tràng sigma.

Đây là nơi trú ẩn của rất nhiều loại vi khuẩn có hại và tích trữ nhiều độc tố. Dung dịch cà phê sẽ phản ứng với các chất bẩn tại đại tràng và nhanh chóng loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể được thanh lọc mà không ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột.

Dụng Cụ Thải Độc Cà Phê Dùng Loại Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Nhất
Thải độc cà phê là một phương pháp thải độc đại tràng giúp đào thải độc tố và làm sạch...

Bên cạnh đó, giữa ruột già và ruột non là van hồi (còn gọi là manh giữ), có tác dụng chống lại sự trào ngược dung dịch cà phê từ ruột già lên ruột non. Vì vậy, hệ vi khuẩn đường ruột luôn được giữ trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên để giúp đường ruột hoạt động tốt hơn và kích thích sản xuất lợi khuẩn, sau khi áp dụng phương pháp thải độc cà phê, nên bổ sung sữa chua và các loại thực phẩm lên men.

THẢI ĐỘC CÀ PHÊ LÀM MẤT NHU ĐỘNG RUỘT

thai-doc-ca-phe-khong-gap-bat-cu-van-de-gi-ve-hoat-dong-cua-nhu-dong-ruot
Thải độc cà phê không gặp bất cứ vấn đề gì về hoạt động của nhu động ruột

Hiểu lầm cuối cùng của mọi người về phương pháp này chính là thải độc cà phê làm mất nhu động ruột. Bác sĩ Gerson Max từng khẳng định: “Chúng ta không hề phụ thuộc vào phương pháp trên và không gặp bất cứ vấn đề gì về sự hoạt động của nhu động ruột”.

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn, ngồi nhiều, ít tập thể dục và lơ là chăm sóc cơ thể. Điều này làm suy yếu chức năng của nhu động ruột, gây ra tình trạng táo bón thường xuyên dù cơ thể được nạp đầy đủ chất xơ.

21 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Thải Độc Đại Tràng Bằng Cà Phê
Làm thải độc cà phê mất nhiều thời gian không? Làm thải độc như nào cho hiệu quả? Làm có...

Vì vậy nhiều người thường lựa chọn sử dụng thuốc xổ để mang lại hiệu quả tức thời thay vì áp dụng phương pháp thải độc cà phê.

Tuy nhiên, sau khi đào thải hết các độc tố, cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong đại tràng, cơ thể bạn được làm sạch và đại tràng sẽ tự khôi phục khả năng co bóp tự nhiên.

Thực hiện việc thải độc bằng dung dịch cà phê một cách khoa học kết hợp với chế độ ăn uống nhiều chất xơ và tích cực tập luyện, triệu chứng táo bón sẽ được cải thiện hiệu quả.

Đây được đánh giá là một phương pháp thải độc hoàn toàn tự nhiên, không chứa bất kỳ dược phẩm nào nên sẽ không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng tiêu cực đến nhu động ruột.

KẾT LUẬN

Thải Độc Cà Phê Review Của Những Người Sau Khi Đã Sử Dụng
Đại tràng tích tụ nhiều độc tố gây nên những ảnh hưởng không tốt tới đời sống của chúng ta....

Thải độc bằng cà phê là một phương pháp khoa học trị liệu của tiến sĩ Gerson Max được nhiều người tin tưởng áp dụng và đạt được những hiệu quả mong muốn.

Sau khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ thể và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hi vọng với những kiến thức trên mà Bigonline cung cấp, bạn đọc sẽ có những nhận thức đúng đắn về phương pháp thải độc bằng cà phê và yên tâm áp dụng.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0971056780 Messenger Chat Zalo