Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 15] – Cách Xin Số Điện Thoại, Facebook

Chúc mừng bạn đã dũng cảm bắt chuyện làm quen với người mà bạn có cảm tình. Có cảm tình ở đây được hiểu là bạn thấy người ấy là một người thú vị, đáng để bạn làm quen trò chuyện. Người ấy có thể là người cùng giới hoặc khác giới với bạn.

Cuộc trò chuyện giữa bạn và người ấy diễn ra khá thuận lợi và bây giờ bạn rất muốn xin thông tin liên lạc của người ấy để trò chuyện thêm. Tuy nhiên bạn lại không biết nên xin những thông tin gì và ngõ lời xin những thông tin ấy như thế nào?

Bài học hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xin số điện thoại và facebook bạn có thể áp dụng quy trình 4 bước ngay sau đây.

CHỦ ĐỘNG KẾT THÚC CUỘC TRÒ CHUYỆN

chu-dong-ket-thuc-cuoc-tro-chuyen
Chủ động kết thúc cuộc trò chuyện

Nếu bạn kết thúc cuộc trò chuyện khi hai người vẫn đang còn hứng thú khi này cơ hội của bạn xin thông tin liên lạc của người ấy cao hơn. Vì người ấy lúc này cũng đang trong tâm trạng nuối tiếc muốn trò chuyện thêm cùng bạn.

Nghiên cứu của tiến sĩ Kindaber cho thấy 4 phút đầu tiên trong cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai người xa lạ thời gian rất quan trọng quyết định xem họ có thành bạn của nhau hay không? Đó cũng là một trong những lý do bạn không nên trò chuyện quá lâu trong lần gặp đầu tiên.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 14] – Lựa Chọn Đối Tượng Phù Hợp
Bạn đã có trong tay sự tự tin cùng các kỹ năng cần thiết để làm quen với một người...

Từ 4 đến 5 phút là thời gian đủ để bạn biết rằng hai người có hợp với nhau hay không? Nếu bạn cảm thấy giữa hai người có gì đó không hợp hãy sớm kết thúc cuộc trò chuyện để 2 người không phải khó chịu vì nhau.

Với một số người thậm chí chỉ cần trò chuyện một vài câu trong một hai phút đầu thì bạn cũng thấy rõ được hai người không hợp nhau một chút nào lúc này thì bạn nên kết thúc cuộc trò chuyện ngay và tuyệt đối đừng nghĩ gì đến việc xin thông tin liên lạc của người đó vì khả năng hai bạn xin được số liên lạc cùng nhau là rất thấp.

Nước Ép Tinh Chất Cần Tây Green Beauty Chính Hãng [Mẫu Mới]
Trong thời gian gần đây các chị em đang truyền tai nhau về một loại nước ép tốt cho sức...
399.000 

Ngoài ra đằng nào đi nữa bạn cũng sẽ không liên lạc lại với người ấy nên bạn cũng không cần xin thông tin của người ấy làm gì. Nếu bạn cảm thấy hai người rất hợp nhau bạn nên kìm chế cảm giác sung sướng ấy lại để kết thúc cuộc trò chuyện sớm nhằm lưu lại những ấn tượng tốt về nhau.

Một cuộc trò chuyện thú vị không phải là một cuộc trò chuyện mà cả hai người đã nói chuyện với nhau chán chê tất cả mọi điều. Cuộc trò chuyện thú vị là cuộc trò chuyện mà khi kết thúc thì hai người vẫn còn những điều muốn nói cùng nhau.

Lúc này khi kết thúc trò chuyện thì hai người sẽ cảm thấy có chút gì đó luyến tiếc và muốn là sau này sẽ có dịp trò chuyện với nhau thêm nữa.

TỎ RA THẬT TỰ NHIÊN KHI XIN SỐ ĐIỆN THOẠI

xin-so-dien-thoai-that-tu-nhien
Xin số điện thoại thật tự nhiên

Hãy nghiên cứu tình huống sau đây:

Sau 5 phút trò chuyện làm quen rất thú vị cùng nhau:

Nam: hôm nay trò chuyện với Hương rất vui. Giờ Nam có tí việc nên phải đi ngay đây. Hương có số điện thoại di động chứ?

Hương: Có chứ.

Nam: Có gì mình lưu số điện thoại của nhau luôn nha.

Nam vừa lấy điện thoại trong túi ra cầm trên tay và đọc số điện thoại của Hương là 09. Lúc này Hương cũng bị quán tính đọc theo luôn 71056780 và như thế là Nam đã có được số điện thoại của Hương. Không dừng ở đó Nam tiếp tục hỏi thêm.

Nam: À, facebook của Hương là gì nhỉ? Có gì Nam lưu lại luôn.

Vì đang có đà chia sẻ thông tin Hương cũng cho thông tin facebook của Hương.

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 2] - Cải Thiện Dáng Vẻ Ngoại Hình
Khi một người tự tin vào ngoại hình của mình người ấy sẽ có tâm trạng tích cực và rất...

Bí quyết thành công của Nam ở phía trên là Nam đã biết cách để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất. Trong tình huống trên Nam lấy điện thoại ra và đang trong tư thế nhập thông tin vào, luc này thì Hương chỉ nghĩ đến việc nhập thông tin như thế nào cho đúng thôi chứ không nghĩ đến việc từ chối hay không từ chối cho Nam thông tin.

Trong tình huống trò chuyện làm quen với người lạ, nếu bạn muốn có thông tin cá nhân của người ấy hãy sử dụng lời mời không nên sử dụng câu hỏi.

Ví dụ như bạn hỏi?

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 3] – Cải Thiện Vóc Dáng, Nét Mặt, Giọng Nói
Trong bài 2 bạn đã được học về “cách ăn mặc làm sao để gây ấn tượng tốt với người...

Bạn: bạn cho mình xin số điện thoại của bạn được không?

Lúc này bạn đang đặt người ấy vào tình thế rất khó xử là phải trả lời có hoặc không. Hãy thử nghĩ xem tâm lý của một người lạ sẽ cảm thấy như thế nào?

Dĩ nhiên người ấy sẽ cảm thấy không thoải mái. Có thể người ấy rất muốn làm quen với bạn nhưng vì tâm lý ngại ngùng của người Châu Á nên người ấy trả lời rằng:

Người ấy: rất tiếc, không được bạn ạ, mình không có thói quen cho người lạ số điện thoại.

Lúc này bạn đã thất bại một cách rất đáng tiếc. Vì vậy hãy sử dụng những lời mời một cách thật tự nhiên nhất. Ví dụ như bạn có thể lấy điện thoại ra và nói câu:

Kỹ Năng Giao Tiếp [bài 16] – Làm Quen Ở Nhà Sách
Hãy tham khảo ví dụ sau: “ đặt trường hợp bạn là một nam sinh viên 21 tuổi. Một ngày...

Bạn: tụi mình lưu lại số điện thoại của nhau luôn nhé. Số điện thoại của bạn là 09…

Lúc này như một thói quen người ấy sẽ đọc số điện thoại của người ấy hoặc người ấy sẽ nói:

Người ấy: không phải, số điện thoại của mình bắt đầu bằng 0828 cơ

Sau đó người ấy sẽ đọc tiếp số điện thoại còn lại cho bạn.

Nước Xịt Thơm Miệng Glister Amway Việt Nam Chính Hãng Uy Tín
Do thói quen sinh hoạt, vệ sinh răng miệng không kỹ, chế độ ăn uống nên dễ dẫn đến hôi...
150.000 

Lưu ý: trong tình huống như việc trò chuyện làm quen ở trong siêu thị, nhà sách, trung tâm mua sắm nếu bạn là nam giới bạn sẽ hơi ngại một chút trong việc thò tay vào túi lấy điện thoại ra đó là vì bạn sợ rằng lúc bạn nhét điện thoại vào túi dễ bị nhân viên bảo vệ hoặc camera quan sát hiểu lầm là bạn đang lấy trộm đồ.

Tuy nhiên hãy thật bình tĩnh và thoải mái sự thật việc lấy điện thoại ra nghe điện thoại rồi nhét vào túi là hết sức bình thường diễn ra ở những nơi này.

Thậm chí một số bạn nữ vừa đi vừa mang túi xách hoặc một ví tiền trên tay còn bất tiện và dễ bị hiểu lầm hơn bạn nhiều.

Ngoài ra suy nghĩ sâu xa hơn thì túi quần quá nhỏ có thể bỏ sách vào, còn ở siêu thị và các trung tâm mua sắm thì đã có các cánh cửa và thiết bị hồng ngoại để kiểm tra xem có ai đó vô tình hay cố ý mang một món đồ gì đó chưa thanh toán tiền ra ngoài. Vì vậy đừng lo lắng gì bạn nhé.

XIN THÊM ĐỊA CHỈ EMAIL VÀ FACEBOOK

xin-them-email-va-facebook
Xin thêm Email và Facebook

Trong tình huống trên sau khi xin được số điện thoại thành công Nam đã tiến hành xin luôn địa chỉ facebook của Hương. Lý do mà Nam không xin thêm các thông tin khác như địa chỉ Email, yahoo, messenger và địa chỉ nhà của Hương là vì Nam không muốn Hương có cảm giác e ngại, đề phòng.

Hầu hết các bạn trẻ bây giờ đều có địa chỉ facebook, khi bạn có facebook của người ấy bạn có thể vào xem phần giới thiệu cá nhân những bài note người ấy viết, những tấm hình người ấy đăng, xem thêm danh sách bạn bè thân của người ấy để hiểu người ấy là một người như thế nào.

G&H NOURISH+ Sữa Tắm Dưỡng Ẩm Dạng Kem Amway Việt Nam
Có nhiều loại sữa tắm sau khi sử dụng mang lại cảm giác trơn, dính da, khô da,... khiến các...
232.000 

Từ đó bạn sẽ dễ dàng có quyết định tiếp tục phát triển mối quan hệ với người ấy thêm hay không? Nếu người ấy không nhớ địa chỉ facebook bạn có thể xin trước địa chỉ email vì bạn cũng có cơ hội tìm được địa chỉ facebook bằng cách nhập địa chỉ email của người ấy vào công cụ tìm kiếm của facebook.

Hoặc là bạn cũng có thể để lại lời nhắn với người ấy trên email là gửi bạn đường link đến địa chỉ facebook của người ấy.

Ngoài ra nếu bạn có thói quen sử dụng yahoo, messenger bạn có thể hỏi người ấy nik chát, yahoo messenger của người ấy là gì? Để lưu lại thông tin luôn.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

Kem Dưỡng Ẩm Da Tay Amway G&H NOURISH+ Chính Hãng Uy Tín
Trời hanh khô hoặc vào mùa lạnh, da tay thường có cảm giác khô cứng, thô ráp, thậm chí là...
314.000 

Không phải trong trường hợp nào thì bạn cũng có thể xin tất cả các thông tin của người ấy nếu cuộc trò chuyện của bạn diễn ra một cách thuận lợi, thoải mái hai người cảm thấy rất thoải mái về nhau thì bạn mới nên hỏi nhiều thông tin của người ấy.

Nếu cuộc trò chuyện diễn ra một cách bình thường bạn chỉ nên xin facebook của người ấy vì đây là thông tin dễ chia sẻ nhất, ít mang tính chất cá nhân nhất đối với nhiều người.

Việc thêm bạn bè trên facebook dần dần trở thành một điều hết sức bình thường nên việc người ấy cho bạn nik facebook cũng là một điều dễ dàng.

Để việc xin facebook diễn ra thuận lợi nhất nếu điện thoại là một chiếc smart phone có thể vào được 3G bạn có thể đăng nhập ngay vào facebook của bạn và hỏi người ấy là nik facebook của người ấy là gì? Để bạn thêm vào ngay.

[Tổng Kho] Nước Xịt Thơm Miệng Ap24 Nuskin Anti-Plaque Breath Spray
Hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu,… là những vấn đề thường gặp phải khiến bạn mất tự tin...
275.000 

BÀI TẬP THỰC HÀNH BÀI HÔM NAY DÀNH CHO BẠN

Dành ít nhất 10 phút để tập luyện cách thức xin số điện thoại, email và facebook.

Hãy tỏ ra thật thoải mái, thật tự nhiên để nâng cao tỉ lệ thành công.

Đồng thời hãy cố gắng làm quen ít nhất 1 người lạ trong ngày hôm nay và xin được thông tin liên hệ của người đó.

Bigonline chúc bạn ngày càng tự tin giao tiếp tốt hơn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0971056780 Messenger Chat Zalo